BẮT NẠT

BẮT  NẠT

***

Con có bị bắt nạt ở trường?

SGTT – 09:41 Thứ hai ngày 02 tháng năm năm 2011

SGTT.VN - Lá thư mang ngôn ngữ nhuốm mùi “bạo lực” của cô con gái bảy tuổi tên Bầu sau khi được cha đưa lên mạng đã khiến nhiều người phải giật mình: Sao có những trẻ bị trêu ghẹo bắt nạt nhiều lần mà không ai biết? Ngộ nhỡ con mình... cũng vậy thì sao?

Con bị trấn lột cả năm cha mẹ không biết!

H. là học sinh lớp 8 một hôm mẹ H. cần tiền nên lấy con heo tiết kiệm cả năm ra thì thật bất ngờ: heo trống trơn. Mẹ H. tra hỏi mãi cuối cùng H. thú nhận là đã lấy tiền để cống nạp cho một bạn gái trong lớp. Tìm hiểu mẹ H. mới biết con gái mình đã bị trấn lột hơn… một năm nay! Thậm chí H. đã lấy cắp cả nhẫn cưới của mẹ để bán lấy tiền cống nạp. Người bạn trong lớp là một bạn gái nhỏ con nhưng đã nói với H. rằng có anh trai đi tù mẹ bán ma tuý có người thân là băng xã hội đen. Thế nên H. rất sợ phải đáp ứng yêu cầu!

Bác sĩ Th. có con gái sáu tuổi học lớp 1. Suốt mấy ngày liền con gái anh về đến nhà là ăn uống ngay. Thấy con gái có biểu hiện hơi khác thường anh Th. liền tìm hiểu hỏi han mãi và được biết là trong lớp có một bạn trai cứ mỗi sáng trấn lột con gái mình sữa và thức ăn sáng khiến cháu đói bụng chỉ mong về tới nhà để… ăn!

N.X.K. học lớp 8 Tân Phú suốt nhiều năm cấp hai bị một nhóm bạn trong lớp cứ giờ ra chơi là lấy cặp úp lên đầu và kêu các bạn trong lớp cứ việc đánh. Bị đánh mãi thành quen K. cam chịu nên không ai biết. Đến khi K. có dấu hiệu trầm cảm chán học cộc cằn được đưa đến gặp chuyên gia cả thầy cô và gia đình đều ngạc nhiên!

Q.V. nhỏ con nên thường bị bạn trong lớp xô đẩy đánh. Nếu méc cô thì các bạn nói là giỡn. Q.V. báo ba mẹ gia đình làm việc với nhà trường trường kêu các em lên làm bản tường trình. Tưởng là xong một ngày ban giám hiệu mời phụ huynh vào trường vì Q.V. đánh bạn. Lúc ấy gia đình mới biết sau khi làm tường trình các bạn lại càng xô đẩy Q.V. nhiều hơn. Cho đến lúc em quyết định đánh lại bạn vì không chịu đựng nổi!

Theo chuyên gia tâm lý học đường Lê Thị Minh Hoa thói bắt nạt là một trong những vấn nạn của môi trường học đường. Do trình độ văn hoá hoàn cảnh gia đình tính cách… khác biệt có một số em nghĩ mình là “kẻ mạnh” được quyền ăn hiếp bắt nạt “kẻ yếu” có khi chỉ là để… vui! Nạn nhân thường là những em học sinh có tính rụt rè nhút nhát thụ động nên chọn thái độ cam chịu; cũng không loại trừ nguyên nhân từ người lớn: sự thiếu quan tâm của gia đình và thầy cô khiến trẻ bị cô lập trong môi trường của chính mình!

Ngô Phương Thảo

Làm rõ nghi án “gạ tình”

Thanh Niên – 06:31 Thứ hai ngày 02 tháng năm năm 2011

Hôm qua 1.5 nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác thiếu tá trong nghi án “gạ” tình vợ nạn nhân Nguyễn Công Nhựt (SN 1978 quê Tiền Giang) bị chết bất thường tại trụ sở Công an H.Bến Cát vào ngày 25.4.

Như Thanh Niên đã thông tin sau cái chết của chồng chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền phát đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đồng thời cung cấp đoạn băng ghi âm dài 9 phút 5 giây có nội dung gạ chị Tuyền vào khách sạn và bán miếng đất để “cứu chồng".

Đi khách sạn để làm “cái tầm bậy”

Bước đầu nghi vấn giọng nói trong đoạn băng ghi âm là của thiếu tá Nguyễn Thành Phú điều tra viên thuộc Đội Điều tra tổng hợp Công an TX Thuận An.

Theo nguồn tin từ Công an Bình Dương sau khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án trộm cắp tài sản tại Công ty TNHH lốp Kumho (đóng tại KCN Mỹ Phước H.Bến Cát) do số lượng tài sản bị thất thoát lên đến khoảng 7 tỉ đồng và liên quan đến nhiều người thuộc các địa bàn khác nhau nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thành lập ban chuyên án và tăng cường thiếu tá Phú về tham gia.

Trong quá trình điều tra vụ án tại Công an H.Bến Cát chị Tuyền nhiều lần đến xin gặp mặt chồng (anh Nhựt bị "mời" từ ngày 21.4 đến ngày 25.4 - PV) nhưng không được. Một lần ra căn-tin uống nước chị Tuyền gặp Phú nên biết số điện thoại. Từ đó nhiều lần Phú chủ động gọi điện và buông những lời gạ gẫm. Thấy khả nghi nên chị Tuyền ghi âm lại để làm bằng chứng.

Theo một nguồn tin giải trình với Công an tỉnh Bình Dương thiếu tá Phú cho rằng “chỉ nói chơi” với chị Tuyền. Thế nhưng theo vợ nạn nhân việc gạ gẫm đòi đi khách sạn để làm “cái tầm bậy” được lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi chị có ý từ chối thì Phú chuyển sang “gạ” bán đất để “lo” cho chồng. Và trong ngày hôm qua lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã  tạm đình chỉ công tác đối với ông Phú; đồng thời giao thanh tra phối hợp các phòng nghiệp vụ xác minh làm rõ báo cáo ban giám đốc để có phương án xử lý. "Nếu phát hiện vụ việc có hành vi vi phạm pháp luật cơ quan CSĐT sẽ khởi tố vụ án để điều tra” thượng tá Phạm Xuân Trường quyền Chánh văn phòng Công an tỉnh Bình Dương khẳng định.      

“Ở nhà với ai buồn không?”

Hôm qua chị Tuyền cung cấp bảng kê danh sách các số máy điện thoại kết nối với số máy của chị từ ngày 21 đến 25.4. Danh sách này cho thấy số điện thoại 0918358676 của Phú đã liên lạc với máy chị 11 lần. Cao điểm nhất là ngày 23.4 lên đến 8 lần. Trong đó nhiều lần gọi cho chị để hỏi “ở nhà với ai? Buồn không? Tới giỡn cho hết buồn mà không chịu...” và “gạ” bán đất để lo cho chồng nếu không sẽ... biết hậu quả.

Danh sách điện thoại thể hiện 11 lần số máy của thiếu tá Phú liên lạc với chị Tuyền - Ảnh: Kim Cương

                                                                                             Kim Cương

 

thaia

Lâu lâu chị mới sang đọc bài viết của Phương
đọc bài này mà buồn Phương ạ
đất nước mình sao có nhiều điều nhiễu nhương đến vậy ?
ở học đường các cô thầy sao ko có thể biết được những chuyện xấu của học trò ?
Công an thì lại làm bậy
buồn !

minhhanh

minhhanh

minhhanh lâu quá không vào nhà thăm anh
dạo này anh khỏe không có . anh viết được gì nhiều kg chúc anh vui khỏe nhé viết nhiều nhé

Võ Xuân Phương

ntt says:
05/05 2011 at 23:57
Visit ntt
Những chuyện được post trong entry này giờ không còn là chuyện hiếm nữa nó xẩy ra mọi nơi mọi chốn một cách gần như chuyện thường ngày mất rồi...
Kính chúc anh sức khỏe!
================================
Nhưng cũng có một số người chưa biết mà có biết thì một số người lại cho là chuyện thường ngày rồi bỏ qua. Chúc anh khỏe vui

ntt

Gửi anh Võ Xuân Phương!

Những chuyện được post trong entry này giờ không còn là chuyện hiếm nữa nó xẩy ra mọi nơi mọi chốn một cách gần như chuyện thường ngày mất rồi...
Kính chúc anh sức khỏe!

Võ Xuân Phương

trườngvăn says:
05/04 2011 at 21:50
Visit trườngvăn
Khi xã hội có nhiều thứ "độc quyền" (chân lý quản lý kinh doanh phân phối.... )thì ai là dân cũng đều bị "bắt nạt"; "bắt nạt" là con đẽ của "độc quyền".
====================================
Cảm ơn anh Trường Văn vào thăm chúc khỏe

Võ Xuân Phương

Nguyễn Minh Quang says:
05/04 2011 at 15:36
Visit Nguyễn Minh Quang
Xã hội bây giờ nhiều vấn đề đáng lo quá ! Mà tại sao ngành giáo dục không đưa GIA HUẤN CA vào nhà trường nhỉ ! Em nhớ trước giải phóng em đã học rồi hình như lớp 7 hay lớp 8 gì đó !
Thăm anh chúc vui nhé lâu rồi không gặp cà phê ???
==================================
Cũng rất nhớ các anh em trên Bình Định hẹn gặp. Lâu nay bận quá. Chúc khỏe

trườngvăn

Khi xã hội có nhiều thứ "độc quyền" (chân lý quản lý kinh doanh phân phối.... )thì ai là dân cũng đều bị "bắt nạt"; "bắt nạt" là con đẽ của "độc quyền".

Nguyễn Minh Quang

Anh Xuân Phương

Xã hội bây giờ nhiều vấn đề đáng lo quá ! Mà tại sao ngành giáo dục không đưa GIA HUẤN CA vào nhà trường nhỉ ! Em nhớ trước giải phóng em đã học rồi hình như lớp 7 hay lớp 8 gì đó !
Thăm anh chúc vui nhé lâu rồi không gặp cà phê ???

Võ Xuân Phương

LV - QH says:
05/03 2011 at 20:17
Visit LV - QH
Vào thăm và đọc những tin nóng anh đưa lên mới thấy xã hội ta có nhiều điều rất bất cập cần phải xử lý để răn đe những sai phạm từ mọi tầng lớp.
Chúc vui.
============================================
Những người tốt có quá nhiều sự bắt nạt. Chúc cô khỏe vui hết bệnh

LV - QH

chia sẻ

Vào thăm và đọc những tin nóng anh đưa lên mới thấy xã hội ta có nhiều điều rất bất cập cần phải xử lý để răn đe những sai phạm từ mọi tầng lớp.
Chúc vui.